[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
คลังเก็บรูปภาพ
คลังรูปภาพ
014-20191128.jpg
 
011-20191128.jpg
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เสียดายเกิดไวไป! "เรย์ แมคโดนัลด์" กัปตันธำรงไทยที่ไปไม่สุด  VIEW : 10    
โดย คุ้กกี้

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 143
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 9
Exp : 66%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.232.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2563 เวลา 21:08:32    ปักหมุดและแบ่งปัน

นึกแล้วเสียดายที่ไม่ยอมสานต่ออาชีพฟุตบอล "เรย์ แมคโดนัลด์" ได้เคยกล่าวบทสัมภาษณ์ของตัวเองเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา 

    มองย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน ใครบ้างจะรู้ว่า "เรย์ แมคโดนัลด์" ดารา พิธีกร นักแข่งรถ นักเดินทาง ชื่อดังในปัจจุบัน เป็นเคยนักฟุตบอลฝีเท้าดีคนหนึ่งในยุคนั้น โดยมีเพื่อนร่วมรุ่นในสมัยนั้นคือ ชาคริต แย้มนาม ดาราชื่อดัง และ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด 

    จากชีวิตเด็กหนุ่มผมบลอนด์วัย 10 กว่าขวบจาก ประเทศอังกฤษ เดินทางมายังเมืองไทย เพื่อแสดงหาอนาคตของตัวเอง เรย์ เด็กหนุ่มลูกครี่งไทยอังกฤษ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมสโมสรยุวชนธำรงไทย ซึ่งเคยบินไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยที่ต่างแดนด้วยลีลาการเล่นที่ไม่ธรรมดา ซึ่งคนฟุตบอลสมัยนั้นน่าจะพอรู้ฝีมืออยู่บ้าง

    เรย์ แมคโดนัลด์ เกิดเมื่อ 21 พฤษภาคม 1977 ที่ประเทศไทย คุณพ่อของเรย์เป็นชาวอังกฤษชื่อว่า โรแนลด์ แมคโดนัลด์ ส่วนคุณแม่ชื่อ อัมพร ส่วนสมาชิกของครอบครัวนอกจากคุณพ่อคุณแม่ของเรย์แล้วยังมีพี่สาวและน้องชาย

เสียดายเกิดไวไป! "เรย์ แมคโดนัลด์" กัปตันธำรงไทยที่ไปไม่สุด

    ประวัติการเล่นฟุตบอลของเจ้าตัวนั้น เรย์ เคยได้ให้สัมภาษณ์ให้กับทีมงานฟุตบอลสยามในยุคนั้นว่า "ผมชอบเล่นฟุตบอลตั้งแต่เริ่มจำความได้แล้ว คือชอบดูและชอบเล่น ส่วนใหญ่ชอบดูฟุตบอลอเมริกาใต้ เพราะว่าลีลาการเล่นของพวกเขานั้นเพลินตาดี บางครั้งผมดูแล้วมาฝึกกับตัวเองคนเดียว ที่ฝึกคนเดียวเพราะที่บ้านๆไม่มีใครเล่นด้วย มันก็เพลินไปอีกแบบหนึ่ง"

    "พออายุได้ 9 ขวบ เพื่อนผมที่เป็นลูกครึ่งด้วยกันชื่อ โทนี่ แมนจิกู เขาเล่นอยู่กับทีมธำรงไทยมาก่อน เขามาชวนไปสมัครที่ห้างไทย บราซิล ของอาจารย์สุเมธ จนได้มาอยู่ในทีมอายุไม่เกิน 12 ปี ณ เวลานั้น คนมาสมัครเพียบเลย ซ้อมกันแถวหัวหมาก ช่วงนั้นอาจารย์จะสอนใหม่หมดเลย ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เลี้ยงบอล ส่งบอล ยิงบอล"

    หลังจากซ้อมไม่นาน อาจารย์พาไปแข่งโกเธียคัพ และเรย์ได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมด้วย ซึ่งได้ตำแหน่งรองแชมป์แพ้เวเนซูเอล่าในรอบชิงชนะเลิศ เจ้าตัวยอมรับว่าเล่นไม่ดีนัก แต่นั่นคือประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในวัยเด็ก

เสียดายเกิดไวไป! "เรย์ แมคโดนัลด์" กัปตันธำรงไทยที่ไปไม่สุด

    ช่วงไม่กี่ปีก่อนเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "เสียดายที่ไม่ยอมสานต่ออาชีพนักฟุตบอลที่เขามีพรสวรรค์ให้บรรลุ น่าเสียดายที่เกิดมาไวไปหน่อย เพราะในตอนนั้น ต่อให้เก่งกาจกับทีมดำรงไทยตอนที่เป็นเยาวชนมากแค่ไหน แต่หลังจากนั้นจะไปไหนต่อทางด้านฟุตบอลได้ เพราะมันยังไม่มีลีกอาชีพมารองรับเหมือนอย่างในสมัยนี้ แถมด้วยความเกเรและขาดวินัยเมื่อโตขึ้นเลยหลุดจากตำแหน่งตัวจริงไป"

    เมื่อถูกถามว่าถ้าเขาเกิดมาในยุคนี้แล้วเล่นฟุตบอล ตอนนี้อาชีพนักฟุตบอลของเขาจะเป็นอย่างไร เรย์ตอบทันทีว่า "ถ้าผมเกิดตอนนี้หรือ คือถ้ามีวิธีคิดยังเป็นแบบตอนนั้นอยู่ ไม่มีความมุ่งมั่น ไม่มีพรแสวง ยังเป็นไอ้เรย์ ไอ้น้องเรย์คนนั้นอยู่ อาจจะเล่นอาชีพได้นะ แต่ก็เป็นนักบอลเกเรคนนึงที่เล่นแบบดิวิชั่น 4 อะไรแบบนี้ อย่างเด็กที่อยู่ธำรงไทยแล้วรอดถึงเล่นอาชีพนี่ก็มีแค่คนเดียวมั้ง รู้สึกว่าไปเล่นที่สวีเดน ไม่แน่ใจว่าดิวิชั่นไหน คือ "อาจพล ระดมเล็ก" ซึ่งผมยอมรับเลยว่าเป็นคนเดียวที่เก่งกว่าผมถ้าอายุเท่ากัน คือถ้าอาจพลมันถึงตรงนั้น ถ้ามันเล่นดิวิชั่น 3 เราก็น่าจะเล่นลีกฮ่องกงดิวิชั่น 2 ได้หรือเปล่าอะไรแบบนี้" 

เสียดายเกิดไวไป! "เรย์ แมคโดนัลด์" กัปตันธำรงไทยที่ไปไม่สุด

    ด้านโค้ชจุ่น เพื่อนร่วมทีมในสมัยนั้น เผยเรื่องราวของเรย์ว่า "ผมเห็นเรย์ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ ยังมองไม่ออกว่าตอนเรย์นั้นเก่งหรือไม่เก่ง เด่นหรือไม่เด่น ในอะคาเดมี่นี้ แบ่งเป็น 2 เซกชั่น คือเสียเงินเรียนกับเรียนฟรี อย่างของผมนั้นได้ทุนเรียนฟรี ส่วนเรย์เหมือนลูกคุณหนู เข้ามาเรียนเหมือนเด็กตัวเล็กๆ สไตล์ลูกครึ่ง เป็นคนตั้งใจเรียนดี มีทักษะที่ดีคนหนึ่ง"โค้ชจุ่นกล่าว 

    เรย์ ยังเคยเป็นประธานสโมสรสันติภาพ เอฟซี นำเด็กของภาคใต้ไปแข่งที่ต่างแดนจนได้แชมป์มาแล้ว อีกทั้งยังชื่นชมและปลื้มใจ "เจ้าอาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด แข้งทีมชาติไทย ที่เคยฝึกฟุตบอลร่วมกับตัวเขา

    ในปัจจุบัน เรย์ แมคโดนัลด์ มีรายการออกทาง youtube ชื่อว่า RAYRON แฟนคลับท่านใดที่สในใจก็สามรถติดตามผลงานของเรย์ได้เลย

    นี่คือเรื่องราวฟุตบอลของหนุ่มวัยเลขสี่อย่าง เรย์ แมคโดนัลด์ ถ้าไม่เลิกเล่นเสียก่อน อาจจะมีชื่อเขาในทำเนียบนักฟุตบอลทีมชาติก็เป็นได้ อีกทั้งวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของเจ้าตัวอีกด้วย

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว แวดวงกีฬา เทรนใหม่ๆ ได้ที่  aiviestransmission.com