[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
คลังเก็บรูปภาพ
คลังรูปภาพ
014-20191128.jpg
 
011-20191128.jpg
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร  VIEW : 10    
โดย คุ้กกี้

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 143
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 9
Exp : 66%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.232.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2563 เวลา 21:11:55    ปักหมุดและแบ่งปัน

ลือกันไปต่าง ๆ นา ๆ จากข่าวที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ประสบปัญหาด้านการเงิน ทำให้ทีมอาจจะยอมขาย "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งชาวไทยไปให้กับทีมอื่น เพื่อพยุงฐานะทางการเงิน แต่ความน่าจะเป็นของการขายมีน้อยมากๆ หากไม่ได้เงินก้อนโตมหาศาลจริงๆ

    เพราะอะไร ซัปโปโร ถึงไม่คิดขายเจ นี่คือ 5 เหตุผลสำคัญ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ เจ ที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

    1. "เจ" ชนาธิป คือขวัญใจแฟนบอลไม่เฉพาะในซัปโปโร แต่ทั่วประเทศญี่ปุ่น กระแสความนิยมจากในโซเชียล เมื่อเกิดข่าวขายชนาธิป ทุกคนต่างไม่เห็นด้วย เพราะชนาธิปคือ นักเตะที่มีบุคลิกสนุกสนาน เป็นกันเองกับแฟนบอล ซึ่งหาได้น้อยมากในนักเตะญี่ปุ่นที่ค่อนข้างเข้าถึงตัวยากและเงียบขรึม ทำให้แฟนบอลรักและชื่นชอบนอกจากฝีเท้า

    โดย อินสตราแกรมของสโมสรซัปโปโร มียอดติดตาม 5.5 หมื่นคน ซึ่งในนั้นเป็นคนไทย 1.5 หมื่นคน

    ยอด facebook มียอดรวม 5 หมื่นคน ในนั้นมีคนไทย 4 หมื่นคน

    ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีเดียของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เผยกับ "ทิซัง" ว่า ทั้งยอด instragram และ facebook ของสโมสรยอดเพิ่มขึ้นจากเดิมเยอะมาก หลังจากที่ ชนาธิป มาร่วมทีม และเวลาที่ลงรูป ชนาธิป จะมีกระแสที่ดีมากทั้งจากคนไทยและญี่ปุ่น

    เคยมีคอมเมนท์เกี่ยวกับคนญี่ปุ่นในเพจสโมสรบอกว่า รู้จักสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร เพราะ "เจ" และบางคนบอกว่าคอนซาโดเล่ มีนักเตะที่เก่งมากจากไทย ทำให้ชื่อเสียงของสโมสรและเมืองเป็นที่รู้จักมากขึ้น

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

เว็บของฮอกไกโดเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามา จนถึงปี 2018  สี้เขียวเป็นคนไทยที่เข้ามาเที่ยวฮอกไกโด 2018 นี่เพิ่มขึ้นเยอะ เป็นเท่าตัวทีเดียว

 

    2.ตั้งแต่ "เจ" ย้ายมาซัปโปโร เจ้าหน้าที่สโมสรได้เอ่ยปากว่า จำนวนผู้ชมในสนามเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ทั้งจากชาวญี่ปุ่นในเมืองอื่นที่อยากมาดู และรวมถึงคนไทยที่มาเที่ยวซัปโปโร เข้าเยี่ยมชมสโมสร และมาชมเกมการแข่งขันของทีมมากมายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

    โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ของฮอกไกโด ยอดนักท่องเที่ยวของไทยในปี 2018 ที่ เจ ย้ายมาเล่นเต็มซีซั่น ยอดนักท่องเที่ยวไทยที่ไปฮอกไกโด จากปี 2017 คือ 159,400 คน เพิ่มมาเป็น 235,200 คนในปี 2018 ซึ่งถือว่าเพิ่มเยอะมาก

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

    3.มูลค่าทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นของทางสโมสร ทั้งสปอนเซอร์ในญี่ปุ่นที่หลั่งไหลเข้าสโมสร และแน่นอน "เจ" คือเป้าหมายทางการตลาดของสินค้าหลายต่อหลายตัว เป็นตัวเลือกต้น ๆที่ผู้สนับสนุนสโมสรต้องการให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ รวมถึงเสื้อแข่งสกรีนหมายเลข 18 รวมถึงของที่ระลึกที่เกี่ยวกับ “เจ”ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของสโมสร อันเนื่องมาจากกระแสความนิยมที่มาจากข้อแรก

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

    4. ความดังของ "เจ" ชนาธิป ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นขวัญใจสื่อมวลชนญี่ปุ่นทั้งรายการกีฬาและรายการบันเทิง และเจ้าตัวก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ซัปโปโรไปแล้ว ทั้งการถูกเชิญไปขว้างลูกเบสบอลในการเปิดลีกเบสบอลที่สโมสรตัวแทนจากเมืองซัปโปโรที่เป็นทีมที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ลงแข่งขันนัดแรกในซัปโปโรโดม ที่เป็นกีฬายอดนิยมของญี่ปุ่น ซึ่งจะเชิญเฉพาะคนดังของเมืองไป รวมถึงเทศกาลหิมะ ที่ซัปโปโร ที่เป็นเทศกาลระดับโลก ก็จะมีรูปปั้นหิมะของ "เจ" มา 2 ปีติดต่อกันแล้ว

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

    5. เหตุผลสำคัญข้อนี้ คือความโดดเด่นในการเล่น ซึ่ง "มิช่า" กุนซือของทีม รู้ดีและแสดงความชื่นชมเหมือนเป็นพ่อคนที่สอง ฟอร์มการเล่นของ "เจ" ผิดแปลกแตกต่างจากนักเตะญี่ปุ่นทั่วไป มีทักษะเฉพาะตัวที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนบอลได้ตลอดเวลา ลีลาของชนาธิป สามารถสร้างความตื่นตะลึงให้กับแฟนบอลได้ตลอดทั้งเกม

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

    6.นับแต่ปี 2001 ที่นักเตะซัปโปโร ที่ชื่อ วิล ร็อบสัน แข้งชาวบราซิลเลี่ยนที่ติดทีมยอดเยี่ยมเจลีกประจำฤดูกาลนั้น ก็มี "เจ" ชนาธิป ที่เป็นแข้งซัปโปโร โผล่มาติดทีมยอดเยี่ยมเจลีก ซีซั่น 2018 สร้างชื่อให้กับสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในอีก 17 ปีให้หลัง และเป็นนักเตะอาเซี่ยนคนแรกที่สามารถสร้างปรากฏการณ์เหนือนักเตะฝีเท้าดีนับพันคนในลีกแนวหน้าของเอเชียได้อย่างน่าทึ่ง

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

    นี่คือ ปรากฏการณ์ที่นักเตะไทยชื่อ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธุ์ สร้างไว้กับสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร และเมืองซัปโปโร จนเป็นนักเตะที่ไม่ได้มีไว้ขาย ยกเว้นว่า จะมีทีมเสนอค่าตัวมหาศาลแบบชนิดปฏิเสธไม่ลง ซึ่งถ้าถึงวันนั้นเขาอาจจะเป็นเจ้าของสถิติค่าตัวที่แพงที่สุดของนักเตะต่างชาติในเจลีกก็เป็นได้

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

6 ปรากฏการณ์ "เจ" ชนาธิป สั่นสะเทือน ซัปโปโร

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว แวดวงกีฬา เทรนใหม่ๆ ได้ที่  albertablondecattle.com